Từ AQ tới Vi Tiểu Bảo

Đọc AQ chính truyện, người ta cười ruồi rồi sau đó, người ta xót thương cho số phận con người Trung Quốc. Lỗ Tấn mổ xẻ thật mạnh, mũi đao của ông chọc vào các vết thương Trung Quốc mưng mủ không thương tiếc. AQ chết trên pháp trường một cách hồ đồ. Đọc Lộc Đỉnh ký, người ta cười ha hả. Kim Dung mổ xẻ cuộc phẫu thuật của ông dài hơi và thật ly kì. Vi Tiểu Bảo sống nhăn răng với bảy mụ vợ xinh đẹp và một gia tài kếch xù. Thế nhưng, người ta không biết hắn ở đâu trên đất nước Trung Hoa to lớn bậc nhất nhì trên thế giới; không tìm ra được hành tung của hắn dù nơi đâu hắn cũng có mặt.

Thiên hạ đệ nhất đại mỹ nhân

Trần Viên Viên (gọi tắt là Viên Viên), tự Uyển Phân, nguyên họ tên là Hình Nguyên, xuất thân từ một gia đình lao động nghèo ở Vũ Tiến, Hình Châu (nay thuọc tỉnh Giang Tô). Do cha mẹ mất sớm nên theo họ Trần của chồng dì. Viên Viên đến Tô Châu làm kĩ nữ, và tài năng cùng nhan sắc của nàng đã được rất nhiều người hâm mộ, đương thời gọi là đệ nhất Giang Nam bát diễm.

Kiều Phong - Khát vọng của tự do

Người anh hùng Kiều Phong luôn luôn tự hào mình thuộc dòng dõi Hán tộc. Làm bang chúa Cái bang, ông chỉ có một mơ ước: tiêu diệt quan xâm lăng Khất Đan mà ông thường gọi bằng cái tên khinh bỉ "bọn Liêu cẩu", chống lại quân Tây Hạ, giữ gìn hào bình cho người Hán, bảo vệ sự trọn vẹn của võ lâm Trung Hoa. Và chính niềm mơ ước đó đã trở thành bi kịch trong đời Kiều Phong.

Thiên long bát bộ và chữ hiếu của lãng tử Kiều Phong

"Thiên Long Bát Bộ" là một trong những pho tiểu thuyết nổi tiếng của Kim Dung. Trong đó ông đã xây dựng nhân vật Kiều Phong gần như hoàn hảo, một hình tượng đã và đang hấp dẫn độc giả ở nhiều giới và nhiều nơi, một nhân cách lôi cuốn những thế hệ tôn sùng nghĩa khí trượng phu. Một con người chẳng những đã xem thường quyền thế và danh vọng, mà ngay cả mỹ nhân nhan sắc khuynh thành như Mã phu nhân, cũng không làm cho trái tim của Kiều Phong rung động.

“Bi kịch nhan sắc” của kỹ nữ đẹp nhất Trung Hoa

Nhà Minh thời hoàng đế Sùng Trinh đã có nhiều biểu hiện suy yếu. Trước khi nhà Minh sụp đổ về tay nhà Thanh thì các quý tộc, đại thần thời Sùng Trinh đua nhau tích trữ của cải làm giàu, bóc lột dân chúng, hoàng đế Sùng Trinh không có biện pháp nào cải thiện được. Trong khi đó, thuế thu ngày càng cao khiến nhân dân cơ cực, nhiều nơi bị đói kém, phải tha hương khắp nơi. Quan lại địa phương đã không có cách cứu tế lại tăng cường trưng thu thuế khiến dân chúng không chịu nổi, nhiều nơi nổi dậy chống triều đình. Khoảng thời gian này, các nhóm khởi nghĩa chống lại nhà Minh đã dần lớn mạnh, trong số đó có lực lượng của Lý Tự Thành. Trước tình hình đất nước ngày càng xấu, hoàng đế Sùng Trinh đã bị các quan chỉ trích là ham mê tửu sắc ắt mất nước. Cực chẳng đã, Sùng Trinh đã phải đưa Trần Viên Viên đến ở tạm tại nhà quốc trượng họ Chu- cha đẻ của đương kim hoàng hậu (người đã dùng kế đưa Viên Viên vào cung dâng hoàng đế Sùng Trinh để "hạ bệ" Quý phi họ Điền) nhằm tránh tai tiếng trước mắt.

Thị trường vàng Việt Nam và thế giới
www.thitruongvang.net Tin tài chính, tin chứng khoán, tin đầu tư, tiền tệ, lãi suất,tin ngân hàng, bảo hiểm...
Mạng thông tin chăm sóc sức khỏe cộng đồng
www.tinsuckhoe.com Mạng thông tin khoa học kỹ thuật Việt Nam và thế giới
www.tinkhoahoc.com Giá vàng SJC, giá vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng hôm nay, giá vàng thế giới,...
www.giavangsjc.com Vietnam Business News, Vietnam Life Style, Vietnam Travel, Vietnam Laws,...
www.vietnamnewstoday.com Asia News, News Directory, Japan News, China News, Vietnam News...
www.newsfromasia.com Phòng khám nhi khoa tại Hà Nội, Phòng khám nhi khoa tại TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,...
www.phongkhamnhi.com Tư vấn tâm lý, tình cảm, tình bạn, tình yêu...
www.cuasotamhon.com Thư viện những bài viết nổi bật Việt Nam và thế giới
www.bainoibat.com Tổng hợp thông tin, tư liệu về Trung Quốc
www.trung-quoc.com

gioithieusach.com sử dụng  phần mềm phát triển web trực tuyến của Hệ thống CIINS.
Bạn có thể thuê lại, mua từng phần hoặc mua trọn gói gioithieusach.com. 
Nhà đầu tư có nhu cầu xin liên hệ   0127 399 6475 // 098 300 6168 ( Mr. Mạnh Toàn ) để thảo luận chi tiết.