Hôn nhân đã qua

Cuốn tiểu thuyết khá dày với lối viết đơn giản theo mô tuýp Lọ Lem gặp hoàng tử trong cuộc sống hiện đại.

 

 Ai cũng có một chút “ngựa bất kham” trong con người nhưng đôi khi ta biết ngự trị nó bằng sự kiềm chế của bản thân và cũng có đôi lúc ta phải tìm đến sự trợ giúp của người khác để khống chế sự liều lĩnh này.

Nhân vật Diệp Trì trong cuốn tiểu thuyếtHôn nhân đã quacủa tác giả Hân Hân Hướng Vinh cũng như vậy! Trong anh ta luôn tồn tại hai con người: một nửa thật lịch thiệp, hào hoa và đặc biệt là khéo léo lấy lòng những người xung quanh - nhất là phụ nữ, và một con người khác nham hiểm, phóng đãng và vô cùng độc đoán.

Nhưng định mệnh đã bắt anh ta gặp Thời Tiêu. Chỉ trong chớp nhoáng, họ quyết định kết hôn. Mỗi người đều có một nguyên do riêng khi tới với cuộc hôn nhân này nhưng điều họ không ngờ là thứ tình cảm gọi là "tình yêu" lại nhanh chóng nảy mầm.

Yêu nhưng Diệp Trì lại muốn khuất phục để bà xã thuộc về mình từ tâm hồn tới thể xác. Anh không chấp nhận chuyện Hứa Minh Chương vẫn tồn tại một cách vô hình trong lòng người vợ xinh xắn của mình. Anh muốn chinh phục cô nhưng anh không hiểu được rằng vì cô anh đã thay đổi. Anh biến từ người trăng hoa thành người chung thủy, từ người độc đoán thành người vị tha… anh đã thay đổi rất nhiều mà chính anh không biết.

Cuốnsách mớicủa NXB Văn học khiến người ta dễ dàng cảm nhận được sự thăng trầm của hôn nhân và biết được giá trị đích thực của hôn nhân.

TríchHôn nhân đã qua:

Thời Tiêu không ngốc, hay nói như cách của Quyên Tử thì đừng nhìn bộ dạng ngây ngô của Thời Tiêu thường ngày mà coi thường, vào những thời điểm quan trọng, cô luôn có cách né tránh "kẻ mạnh" rất tài tình, vô cùng linh hoạt. Thời Tiêu vừa nghe nói bố mẹ Diệp Trì đang ở bên ngoài liền gọi điện thông báo cho Diệp Trì ngay, sau đó mới ra mở cửa.

Vì vậy mới nói cô nhóc này nhìn bộ dạng cứ tưởng ngốc nhưng đầu óc thì lại nhanh nhạy lắm.

Diệp phu nhân Thẩm Uyển Đình và Diệp tướng quân ngồi trên ghế sô pha, đưa mắt nhìn Thời Tiêu đang luống cuống chân tay, nhất thời không biết phải nói năng gì.

Nói thực lòng, cô vợ của con trai khiến cho hai ông bà rất bất ngờ. Con trai là do họ sinh ra, đương nhiên họ hiểu rõ con trai mình là người như thế nào. Từ nhỏ đến lớn, Diệp Trì chưa để cho ông bà được yên tâm dù chỉ một ngày, mặc dù là con trưởng trong nhà, nhưng cậu em Diệp Sính còn biết nghe lời hơn nhiều, đã được bố mẹ sắp xếp cưới xin từ lâu, giờ con gái An An cũng đã được 7 tuổi rồi.

Diệp Trì từ bé trông có vẻ đĩnh đạc nhưng lại là một đứa trẻ hiếu động và nghịch ngợm. Hồi còn bé thường xuyên đánh nhau, đùa nghịch, gây chuyện với mấy đứa bé trong khu, chẳng có ngày nào là ngồi yên. Về sau vào quân ngũ, lại ra nước ngoài du học mấy năm, trở về nước làm ăn mới dần ổn định.

Anh là một người thông mình, điều này không cần phải nghi ngờ. Vợ chồng ông bà Diệp đều biết, chỉ cần chịu làm thì việc gì con trai ông bà cũng có thể làm xuất sắc. Vì vậy anh làm ăn rất phát đạt, chỉ có mỗi chuyện cá nhân là có vấn đề.

Trước đây nói bận đi học với làm ăn, ừ thì thôi cho qua, về sau học xong rồi, kinh doanh cũng phát đạt rồi, thế mà chẳng chịu kết hôn....

Ý nghĩa đầu tiên vụt lên trong đầu Thẩm Uyển Đình là, con trai mình đã lấy cô minh tinh mặt đánh bự phấn, chẳng thẻ nhìn rõ diện mạo nhưng thân hình thì cực kỳ hấp dẫn kia. Nhưng về sau nghe con trai mình gọi Tiêu Tiêu bà mới biết là không phải, hơn nữa Diệp Trì cũng cảnh báo trước họ không được phép điều tra về con dâu. Mặc dù hai người rất tò mò nhưng cũng phải tôn trọng ý kiến của con, vì cả hai đều biết giới hạn chịu đựng của Diệp Trì là mức nào.

Thỉnh thoảng cũng phải khẳng định là Thời Tiêu đã gặp vận may, nếu như là mười năm về trước, Thời Tiêu muốn đặt chân vào nhà họ Diệp, mặc dù không phải quá khó khăn nhưng cũng chẳng phải chuyện dễ dàng gì. Nhưng hiện giờ thì sao? Cái thành kiến môn đăng hộ đối trong tư tưởng của ông bà Diệp đã nhạt dần khi con trai của họ đã ngoài ba mươi tuổi. Thẩm Uyển Đình thậm chí còn nghĩ, chỉ cần con trai lớn chịu lấy vợ, chỉ cần không lấy một người quá xấu xí, những người làm cha làm mẹ như họ sẽ mắt nhắm mắt mở cho qua. Dù gì con trai cũng ngoài ba mươi rồi, họ cũng sợ con trai sống độc thân như vậy cả đời.

(Theo GIA AN-Infonet.vn)

Các tin mới hơn :

Các tin đã đưa :

Thị trường vàng Việt Nam và thế giới
www.thitruongvang.net Tin tài chính, tin chứng khoán, tin đầu tư, tiền tệ, lãi suất,tin ngân hàng, bảo hiểm...
Mạng thông tin chăm sóc sức khỏe cộng đồng
www.tinsuckhoe.com Mạng thông tin khoa học kỹ thuật Việt Nam và thế giới
www.tinkhoahoc.com Giá vàng SJC, giá vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng hôm nay, giá vàng thế giới,...
www.giavangsjc.com Vietnam Business News, Vietnam Life Style, Vietnam Travel, Vietnam Laws,...
www.vietnamnewstoday.com Asia News, News Directory, Japan News, China News, Vietnam News...
www.newsfromasia.com Phòng khám nhi khoa tại Hà Nội, Phòng khám nhi khoa tại TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,...
www.phongkhamnhi.com Tư vấn tâm lý, tình cảm, tình bạn, tình yêu...
www.cuasotamhon.com Thư viện những bài viết nổi bật Việt Nam và thế giới
www.bainoibat.com Tổng hợp thông tin, tư liệu về Trung Quốc
www.trung-quoc.com

gioithieusach.com sử dụng  phần mềm phát triển web trực tuyến của Hệ thống CIINS.
Bạn có thể thuê lại, mua từng phần hoặc mua trọn gói gioithieusach.com. 
Nhà đầu tư có nhu cầu xin liên hệ   0127 399 6475 // 098 300 6168 ( Mr. Mạnh Toàn ) để thảo luận chi tiết.